Đỉnh đồng thường là vật dùng để đốt trầm hương. Khi đốt trầm hương trong đỉnh đồng, hương thơm sẽ tỏa ra tạo cho gian phòng thờ một không gian ấm cúng, trang trọng. Hương thơm tỏa ra từ đỉnh đồng theo quan niệm xưa thể hiện sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên, của những người còn sống với những người đã khuất núi.

>>> Tổng hợp một số loại trống đồng đẹp tại Tâm Phát

>>> Những cách bày tượng đồng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ hợp phong thủy 

Thờ đỉnh đồng có ý nghĩa như thế nào đối với gia chủ?

Từ  ngàn xưa, thờ đỉnh đồng đã là một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Đến ngày nay, ý nghĩa của việc thờ đỉnh đồng trong văn hóa thờ cúng vẫn được dân ta quan tâm và thực hiện.

Hương thơm tỏa ra từ đỉnh đồng còn giúp xua đuổi tà khí, âm khí, với mong muốn mang lại cho gia chủ một cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Thờ đỉnh đồng và ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng

Thờ đỉnh đồng thức tỉnh nhận thức của con người

Thờ cúng luôn là những hành động linh thiêng từ xa xưa tới tận bây giờ. Gia đình nào cũng vậy, dù bình dân hay giàu có thì trong nhà cũng luôn có bộ đồ thờ cúng. Khi đứng trước ban thờ, cắm nén hương vào đỉnh đồng là lúc con người ta thành tâm nhất, sống thật nhất với bản thân mình. Lúc ấy, họ mong muốn gột rửa tội lỗi của bản thân và cầu mong được sống hướng thiện hơn. Như vậy, thờ đỉnh đồng còn có một tác dụng to lớn đó là đánh thức con người khỏi u mê, tăm tối, hướng họ đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thờ đỉnh đồng và ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng

Nên mua đỉnh đồng thờ cúng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát tự hào với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng. Là đứa con ruột của cái nôi đúc đồng cả nước Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, các sản phẩm đỉnh đồng tại Đồng mỹ nghệ Tâm Phát luôn được chạm khắc tinh xảo nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường. Hơn nữa, giá cả các sản phẩm tại Tâm Phát là giá cả cạnh tranh, mềm hơn rất nhiều so với giá các sản phẩm đồng mỹ nghệ trên thị trường.

 Thờ đỉnh đồng và ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng

Nguồn: Tổng hợp