Ngày nay chúng ta không còn thấy tượng phật trong chùa, đình, những nơi thờ tự trang nghiêm, mà còn có thể thấy tượng phật được đặt trong nhà, tại hàng quán, các tiệm trang sức… và đặc biệt là ở trong xe ô tô, xe tải hay xe hơi. Vậy đặt tượng Phật để trên xe ô tô, xe hơi như thế nào cho đúng?

>>> Tổng hợp ý nghĩa của tất cả các món đồ thờ cúng trong không gian thờ tự của người Việt

>>> Lý do khiến khách hàng ưa chuộng đồ đồng thờ cúng của Tâm Phát

Ý nghĩa của việc đặt tượng phật trên xe hơi, ô tô

Đi từ tín ngưỡng văn hóa thờ tượng phật trong nhà để cầu bình an, phước lành đến cho gia chủ thì việc đặt tượng phật trên xe hơi, ô tô cũng nhằm mang lại những điều nói trên cho gia chủ.Thế nhưng còn có một lý do đặc biệt hơn khiến việc đặt tượng phật trên ô tô, xe hơi trở nên quan trọng và ý nghĩa là bởi nó nằm ở tính chất của nghề nghiệp.

 

Nghề tài xế lái xe là một nghề vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Bất kỳ lúc nào cái chết cũng luôn rình rập và đe dọa đến họ, “phía trước vô lăng là sinh mạng” đó có thể là sinh mạng của người khác nhưng cũng có thể là sinh mạng của chính họ. Chính vì thế việc đặt tượng phật trên xe giúp người lái cảm thấy an tâm hơn và tin rằng đức phật từ bi luôn che chở, bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.

Cách đặt tượng phật trên xe ô tô đúng cách giúp mang lại bình an

Hầu hết, mọi người điều lựa chọn vị trí đặt ở phía trước cho tượng phật trên xe ô tô, vì có thể nhìn thấy mọi lúc. Khi lái xe chắc hẳn các tài xế sẽ tin rằng Đức Phật sẽ mang lại may mắn trên mọi cung đường, bởi có thể nhìn thấy tượng bất kì lúc nào. Chỉ cần nhìn tượng Phật mỗi ngày là đã tạo được cảm giác an tâm và vững tay lái hơn.

Ngoài ra, việc đặt tượng Phật ở phía trước xe cũng là cách giúp nhắc nhở bạn luôn hành xử khôn ngoan và từ bi với mọi người. Đây cũng là vị trí thuận lợi mang lại may mắn cho người sử dụng, vì hội tụ đủ yếu tố ánh sáng và là hướng tốt nhất trong phong thủy. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng phật trang trí cho xe ô tô bạn cũng nên chọn kích thước tượng phù hợp, không nên quá lớn. Bởi, nếu tượng quá lớn có thể gây cản trở tầm nhìn của bạn, điều này thực sự rất nguy hiểm nhất là khi lái xe ban đêm, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi chọn.

Một vài lưu ý khi đặt tượng phật để xe ô tô sao cho hợp phong thủy

Tượng phật trước khi đặt trên xe ô tô thì chắc chắn bạn phải dọn dẹp vị trí đặt tượng thật sạch, nhằm tỏ lòng thành kính của mình. Có như vậy thì tượng mới mang lại may mắn, bình an cho bạn, sau khi đặt tượng thì xung quanh tượng cũng phải sạch sẽ. Không nên vức rác bừa bãi bên cạnh tượng phật hay đặt những vật dụng không thành kính lên vị trí đó.

Khi mua tượng Phật mà chưa đặt tượng lên ô tô thì vị trí để tượng cũng phải trang nghiêm, tránh đặt tượng ở nhà bếp, nhà vệ sinh hay những nơi không sạch sẽ. Bởi khi chọn mua tượng phật để xe ô tô đa phần bạn sẽ phải làm lễ thỉnh tượng nên lòng thành kính là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến chân đế đặt tượng, nên chọn chân đế thật vững, nhằm tránh làm vỡ tượng trong khi di chuyển. Bởi, đường đi chắc chắn sẽ có những đoạn đường xấu nếu tượng không chắc chắn sẽ rất dễ bị đổ vỡ, đây là điều không may mắn. Khi đã thỉnh và đặt tượng trên xe thì bạn nên tin và tỏ lòng thành kính với tượng, như vậy sẽ giúp mang lại sự bình an và may mắn về lâu về dài.

Những lưu ý khi dùng tượng phật trang trí ô tô

Ngoài việc quan tâm đến vị trí thì bạn cũng nên chú ý đến tượng phật để xe ô tô nhiều hơn. Trước khi đặt tượng trên xe bạn nên làm lễ nhập thần cho tượng, bạn có thể tìm đến các nhà chùa để làm lễ này hoặc những nơi bán tượng phật cũng đã làm lễ rước phật. Có như vậy thì tượng phật mới phát huy được hết công dụng, mang lại sự bình an.

Trước khi đặt tượng lên ô tô bạn nên chuẩn bị một tấm giấy đỏ đường kính khoảng 7 inch để lót dưới tượng, nhằm mang lại may mắn. Bạn cũng nên đặt cạnh tượng phật những đồng đô la giấy màu đỏ nhằm cầu may mắn cho người sử dụng.

Khi đặt tượng phật bạn cũng chỉ nên đặt ít tượng và nên là số lẻ, có thể là 3 tượng (tam thế phật). Đặc biệt, nên tránh đặt những tượng phật bị vỡ, nhất là những tượng bị vỡ đầu, điều này sẽ không tốt cho những ai đi xe ô tô. Nếu tượng phật bị vỡ bạn tuyệt đối không được vức tượng lung tung, nhất là vức vào thùng rác, điều này là đại kỵ. Thay vào đó bạn nên dùng giấy vàng để gói tượng và mang lên chùa để giải trừ tượng.

Nguồn: Sưu tầm